NHỮNG THỦ TỤC BẢO LÃNH ANH CHỊ EM RUỘT SANG MỸ

Ngày đăng: (05-06-2020 10:10 AM) - Lượt xem: 517

NHỮNG THỦ TỤC BẢO LÃNH ANH CHỊ EM RUỘT SANG Mỹ  

Ngoài những thân nhân như cha mẹ, vợ hoặc chồng và con cái thì hiện nay nhiều gia đình còn muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình sang Mỹ. Tuy nhiên thông thường công đoạn xét duyệt và thu thập hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ cho anh chị em ruột khá phức tạp. Vậy trong trường hợp nếu bạn muốn rút ngắn thời gian xét duyệt thì hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trong khâu chuẩn bị các giấy tờ bảo lãnh anh chị em ruột sang Mỹ cùng tìm hiểu nha.

Bảo lãnh anh chị em ruột sang định cư Mỹ là chương trình bảo lãnh thuộc diện F (Family). Hiện tại chương trình bảo lãnh này vẫn đang được chính phủ Mỹ thực hiện đối với các hồ sơ tại Việt Nam. Chương trình được biết đến với cách khác là bảo lãnh diện F4.

Các lưu ý khi bảo lãnh định cư Mỹ cho anh chị em ruột:

Bảo lãnh anh chị em ruột sang Mỹ

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ giúp rút ngắn thời gian xét duyệt. Thực tế thời gian trung bình để lấy được visa F4 cũng chính là thị thực dành cho người được bảo lãnh theo diện anh chị em khá lâu thậm chí sẽ mất đến khoảng 11 năm nếu hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ. Trường hợp hồ sơ thiếu giấy tờ cần thiết để chứng thực mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh thì phía Lãnh Sự Quán yêu cầu có thêm thời gian để xét duyệt. Ngoài ra nguyên nhân một phần là do lượng hồ sơ cần xét duyệt quá lớn mà lượng visa được cấp lại giới hạn.

Trong trường hợp người được bảo lãnh có những thắc mắc về giấy tờ hay những vấn đề liên quan thì Lãnh Sự Quán cũng sẽ không trả lời. Không phải lúc nào nhân viên Lãnh Sự Quán cũng không giải đáp nhưng nếu lượng hồ sơ quá lớn thì điều này sẽ xảy ra. Lúc này người được bảo lãnh có thể nhờ đến các công ty tư vấn hỗ trợ đồng thời chuẩn bị phần phỏng vấn. Điều quan trọng nhất chính là người bảo lãnh phải là công dân Mỹ.

Các hồ sơ, thủ tục bảo lãnh diện anh chị em ruột:                  

Bảo lãnh anh chị em ruột sang Mỹ

  • Những giấy tờ cần thiết khi bảo lãnh nộp cho Sở Di Trú gồm có:
  • Đơn I-130 có thể nộp chung cho cả người được bảo lãnh chính và những thành viên khác trong gia đình gồm vợ, chồng hoặc con cái còn độc thân dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh.
  • Giấy khai sinh bản sao của cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh để chứng minh mối quan hệ có chung cha mẹ hoặc ít nhất là cha hay mẹ.
  • Hộ chiếu, bằng quốc tịch hoặc giấy khai sinh tại Mỹ bản sao đối với người bảo lãnh.
  • Giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh bản sao (nếu có).
  • Trường hợp bảo lãnh quan hệ là con nuôi cần có Nghị định nhận con nuôi bản sao cho thấy việc nhận con nuôi là hợp pháp và đã được tiến hành trước khi người bảo lãnh hoặc anh chị em đủ 16 tuổi.
  • Trường hợp bảo lãnh cho anh chị em có quan hệ thông qua cha mẹ kế thì phải nộp:
  • Đối với con của cha mẹ kế hoặc cùng cha khác mẹ thì cần phải bổ sung thêm các giấy tờ:

+ Giấy ly hôn của cha /mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế với cuộc hôn nhân trước.

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản sao) của cha /mẹ kế với cha/mẹ ruột của người bảo lãnh. Hôn nhân phải được diễn ra khi người được bảo lãnh đủ 18 tuổi

  • Với trường hợp bảo lãnh cho anh chị em có cùng cha khác mẹ thì cần thêm:

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản sao) của cha người được bảo lãnh với cả hai người mẹ.

+ Giấy chứng nhận ly hôn của người cha với vợ trước.

Ngoài ra cả hai bên phải cung cấp thêm bằng chứng để chứng minh mối liên hệ không hề bị đứt quãng đặc biệt với những người bảo lãnh anh chị em nuôi, thông qua quan hệ cha mẹ kế hay cùng cha khác mẹ. Bản thân người bảo lãnh và người được bảo lãnh cũng có thể liên hệ thường xuyên với Lãnh Sự Quán Mỹ để hỏi thăm tình trạng xét duyệt hồ sơ của mình.

Qua những chia sẻ trên hy vọng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục bảo lãnh anh chị em ruột sang Mỹ nhanh chóng và thuận lợi

Chúc các bạn sớm bảo lãnh anh chị em ruột sang định cư tại Mỹ.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ khúc mắc nào liên quan đến hồ sơ xin visa.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN MINH ĐĂNG – NHÀ TƯ VẤN VISA CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA TRANG

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

Tại Việt Nam:
Trụ sở: 58 Đống Đa, Nha Trang, Khánh Hòa.

 Tel: 0258.3510484 – Hot line: 0909761060

 Email: duhocminhdang@gmail.com

 Web: www.duhocminhdang.com

Tại Mỹ:
Head office address: 10829 N Central Expressway, Dallas 75231
Tel: +1 682-234-2489
Email: minhdangngt@gmail.com