KẾ HOẠCH DU HỌC

Ngày đăng: (17-12-2014 03:31 PM) - Lượt xem: 2307

Những điều cần chuẩn bị cho bản thân trước khi du học Mỹ

Sống và học tập tại một môi trường mới luôn là một vấn đề hết sức quan trọng đối với tất cả các du học sinh. Vì vậy, để có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới một cách tốt nhất thì các bạn du học sinh không chỉ trang bị cho mình về kiến thức văn hóa mà cần cả một tinh thần vững chắc và tất cả những gì thiết thực nhất trong đời sống hằng ngày.

1. Không cần phải chọn ngành cụ thể ngay khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học

Theo hệ thống giáo dục Mỹ, trong 2 năm đầu tiên học sinh sẽ được học các kiến thức cơ bản đề chuẩn bị nền tảng cho 2 năm chuyên ngành sau đó. Tỏng thời gian đó, học sinh có thể tìm hiểu, xác định mục tiêu cũng như định hướng ngề nghiệp trong tương lai. Khi đã quen với phương pháp học, cách thức tiếp cận vấn đề học sinh sẽ dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

 2. Lựa chọn giáo viên như thế nào?

Phần lớn du học sinh đều cảm thấy băn khoan, lo lắng trong thời gian đầu khi tiếp xúc với thầy cô giáo. Tuy nhiên, Mỹ là môi trường tự do ngôn luận do đó học sinh có quyền bày tỏ thái đó, cảm xúc, suy nghĩ của mình lên các trang mạng xã hội. Thông qua đó, giáo viên sẽ hiểu về học sinh của họ để từ đó có thể cải thiện chất lượng dạy tốt hơn.

 3. Còn nhiều điều kiện khác để hội đồng tuyển sinh xem xét còn quan trọng hơn bảng điểm đẹp

Yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học ở Mỹ khá khắt khe, bạn cần thoả nhiều điều kiện hơn là chỉ có một bảng điểm đẹp. Hội đồng tuyển sinh cho rằng ngoài khả năng học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá cũng là một cách để thể hiện khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm và khả năng hoà nhập với xã hội của học sinh. Có thể điểm học của bạn không quá xuất sắc, nhưng bạn thể hiện được khả năng và nhiệt huyết qua các hoạt động ngoại khoá thì cơ hội vào đại học danh giá ở Mỹ rất chào đón bạn.

 Nguồn: Internet